วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

การทำ creamcheese

สุดท้าย ก็จะได้รสชาติเปรี้ยวนิดๆ เนื้อมันๆ

เสร็จแล้วนำใส่ภาชนะปิดฝาใส่ตู้เย็นได้เลย

นำไปทำ สตอเบอร์รี่ชีสพาย, บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ฯลฯ

ขั้นที่ 3 รอ..8 ชั่วโมงผ่านไป...ได้ CREAMCHEESE ออกมาแบบนี้

ขั้นที่ 2 การทำครีมชีสจากโยเกริ์ต โดย...
นำโยเกริ์ตมาห่อด้วยผ้าขาวบางทบกันหลายชั้น

แล้ววางบนกระชอน ทิ้งไว้ 8ชม.

คอยบีบน้ำออกเป็นระยะๆ เรื่อยๆ วางไว้ข้างนอกอุณหภูมิปกติ

องน้ำกันมดขึ้นด้วย


ขั้นที่ 1 โยเกริ์ตที่ทำเอง วิธีการทำดูจาก การทำโยเกริ์ต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น