วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

สตรอเบอร์รี่ชีสพาย




สตรอเบอร์รี่ชีสพาย :) @homemade




ส่วนผสม: ใช้กะเอา (ทำสองถ้วย)


1.ครีมชีสโฮมเมด 2 ช้อนโต๊ะ
2.โอริโอ้บด 3 ชิ้น


3.เนยละลายประมาณเอา


4.นมสด 80 กรัม


5.ไข่ไก่ 1/2 ฟอง


6.น้ำตาลทราย 20 กรัม (แอบใส่นมตราหมี)


7.กลิ่นวนิลา,เกลือนิดหน่อย


8.น้ำมะนาว,ผิวมะนาวขูด


9.ผงวุ้น


10.กระชอนกรอง / ตะกร้อตีไข่




ขั้นตอนการทำ :
ส่วนฐาน :


1.นำโอริโอมาบดแล้วคลุกกับเนย กดลงบนฐานให้แน่น


2.นำไปแช่ช่องฟรีซให้ขนมเซ็ทตัว


ส่วนชีส


1.นำครีมชีสมาตีให้เนียน พักไว้


2.นำนมสดมาตั้งไฟต้ม แล้วเทใส่ในไข่ที่ตีกับน้ำตาลทรายไว้ทีละครึ่ง แล้วเทกลับไปต้มต่อไฟกลาง


3.คนไปเรื่อยๆใส่เกลือนิดหน่อย กลิ่นวนิลา ปิดไฟ ใส่ผิวมะนาว น้ำมะนาว ชิมรสชาติตามชอบ


4.ใส่ผงวุ้นแล้วกวนต่อไปเรื่อยๆ จนได้ที่ แล้วนำไปผสมกับครีมชีสที่ตีไว้


5.แล้วใช้ตะแกรงมากรองเพื่อให้เนื้อออกมาเนียน เทใส่ในถ้วยที่กรุฐานโอริโอไว้


6.นำไปแช่ช่องฟรีซไว้ประมาณ 4-5 ชม. ขนมให้เช็ทตัว


7.เวลาทานให้ราดซอสสตรอเบอร์รี่ลงไปบนตัวชีสพาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น