โยเกริ์ตราดซอสสตอเบอร์รี่ ^^ อร่อยกว่าถ้วยเป็นไหนๆ
จะได้เนื้อโยเกริ์ตแบบนี้
การทำโยเกริ์ต
ส่วนผสม:
1.นมสดแบบไม่พร่องมันเนย 1 ขวด (ซื้อมา 450 กรัมเอง)
ส่วนผสม:
1.นมสดแบบไม่พร่องมันเนย 1 ขวด (ซื้อมา 450 กรัมเอง)
2.โยเกริ์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
3.น้ำตาลทราย, เกลือนิดหน่อย
4.ต้มน้ำร้อน
5.กระติกน้ำใส่น้ำแข็ง 1 ใบ
6.กระชอนเอาไว้กรองโยเกริ์ต
ขั้นตอนการทำ: ปริมาณการใช้จริง นม 420 g ,โยเกริ์ตครึ่งถ้วย
1.ต้มนมสดบนเตา ไฟปานกลางไม่ต้องเดือด จากนั้นยกลงจากเตา ใส่น้ำตาลลงไป (ถ้าทำครีมชีสไม่ต้องใส่น้ำตาล) เติมเกลือนิดหน่อยหรือจะไม่เติมก็ได้
4.ต้มน้ำร้อน
5.กระติกน้ำใส่น้ำแข็ง 1 ใบ
6.กระชอนเอาไว้กรองโยเกริ์ต
ขั้นตอนการทำ: ปริมาณการใช้จริง นม 420 g ,โยเกริ์ตครึ่งถ้วย
1.ต้มนมสดบนเตา ไฟปานกลางไม่ต้องเดือด จากนั้นยกลงจากเตา ใส่น้ำตาลลงไป (ถ้าทำครีมชีสไม่ต้องใส่น้ำตาล) เติมเกลือนิดหน่อยหรือจะไม่เติมก็ได้
2.พักให้นมสดคลายร้อน อุณหภูมิขนาดเอานมหยดบนหลังมือให้ความรู้สึกอุ่นๆ(แบบชงนมเด็กไม่ร้อนจัด)
3. -ระหว่างนี้- เตรียมกระติกน้ำ โดยต้มน้ำใช้ชามเอาไปวางในกระติกก่อน เพื่อให้อุณหภูมิในกระติกอุ่น
4.เติมโยเกริ์ตลงไปในนมที่พักไว้ คนให้เข้ากัน
5.นำภาชนะมาลวกน้ำร้อน พาสเจอร์ไรท์ แล้วทำการเทโยเกริ์ตลงไปในภาชนะแล้วปิดฝาให้สนิท
3. -ระหว่างนี้- เตรียมกระติกน้ำ โดยต้มน้ำใช้ชามเอาไปวางในกระติกก่อน เพื่อให้อุณหภูมิในกระติกอุ่น
4.เติมโยเกริ์ตลงไปในนมที่พักไว้ คนให้เข้ากัน
5.นำภาชนะมาลวกน้ำร้อน พาสเจอร์ไรท์ แล้วทำการเทโยเกริ์ตลงไปในภาชนะแล้วปิดฝาให้สนิท
6.นำไปใส่ไว้ในกระติกที่เราปรับอุณหภูมิ (เอาชามที่มีน้ำร้อนอยู่ออก) พักทิ้งไว้ 1 คืน
ห้ามเขย่าหรือคนโยเกริ์ตระหว่างการบ่ม 10 ชม. เป็นอย่างน้อย
7.เอาออกมาใส่ตู้เย็นต่อเพื่อเพิ่มความอร่อย ราดด้วยซอสสตอเบอร์รี่หรือผลไม้สดตามต้องการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น