ส่วนผสม :
-แป้งสาลี
-น้ำเปล่า
-ไข่ไก่
-นมข้นจืด
-กลิ่นวนิลา
-ผงฟู
-น้ำมันพืช
-เนยละลาย
-เกลือ
-น้ำตาลทราย
ขั้นตอนการทำ
-ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟู แล้วพักไว้
-ละลายเนย น้ำตาลทราย ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
-ค่อยๆใส่นมจืดผสมกับน้ำเปล่าลงไป ใส่สลับกับแป้ง จนหมด ตีให้เข้ากัน
-เติมน้ำมันพืช กลิ่นวนิลา ผสมจนเนียน
-นำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ ราวๆ 1 ชม. หรือหมักไว้ 1 คืน เพื่อให้เนียนมากขึ้น บางคนเอามากรองด้วย
-ก่อนทำเครปให้นำแป้งออกมาคลายเย็นก่อน ไม่งั้นเป้งจะติดกะทะได้
-เตาร้อนได้ที่ ปรับไฟเป็นกลาง-อ่อน หยอดแป้งพอประมาณ ใช้ไม้ปาดเครปหมุนเป็นวงกลม
-ทาเนยบนแป้งเครป ใส่ไส้ตามชอบ
*ถ้าทำอันเล็กก็จะกลายเป็นโตเกียว : ใช้ทัพพีหมุนแป้งแทน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น