ชาเย็น (ชาใต้)
ตีฟองนม + ราดคาราเมล
ดิฟชา เทน้ำร้อนลงไปบนชา ด้วยความขี้เกียจชงด้วยถุงชา ล้างก็ลำบาก กินแก้วเดียวชงแบบนี้สะดวกสุดเลย
- ทริคตีฟองนม : นมที่ใช้ตีต้องเย็น / เมื่อตีเสร็จแช่เย็นไว้สักพักให้ฟองset ตัวหน่อยค่อยตักราดบนชาจะได้เป็นฟองได้นานๆ ราดด้วยน้ำเชื่อมคาราเมลทำเอง
- คาราเมล : ใช้น้ำตาลทรายแบบทำคาราเมล เทลงหม้อ รอละลายใส่เกลือตัดหวานใส่น้ำเปล่าไปหน่อย (ถ้าชอบแบบซอสเลยก็ใส่นมหรือวิปก็ได้)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น